HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ năm - 03/11/2022 22:34
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
GIỚI THIỆU SÁCH
TÁC PHẨM: HỒ CHÍ MINH VỚI NGÀNH GIÁO DỤC
Kính thưa quý Thầy Cô cùng tất cả các bạn thân mến!
Như các bạn đã biết, sách là người bạn và đồng thời cũng là người Thầy của mỗi cá thể chúng ta. Bạn ở đây, tức là chúng đồng hành cùng ta suốt bao thế hệ học trò. Còn Thầy ở đây, nghĩa là chúng mang đến cho chúng ta những tri thức quý giá như là hành trang để chúng ta bước vào đời.Vâng, sách đã trở thành một phần nào đó rất quý giá trong đời sống của nhân loại. Mỗi cuốn sách đều mang trong mình mỗi ý nghĩa riêng, chúng mang đến cho chúng ta nguồn tri thức dồi dào và hết sức phong phú. Hôm nay, em xin được gửi đến mọi người một cuốn sách mang tựa đề: “ Hồ Chí Minh với Ngành giáo dục”. được Nguyễn Vũ tuyển chọn.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sáng nền giáo dục Việt Nam mới. Tư tưởng của Người về giáo dục là một hệ thống quan điểm toàn diện, sâu sắc nhằm bồi dưỡng con người Việt Nam yêu nước, có ý chí tự lực tự cường, kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Dưới ánh sáng tư tưởng của Người, sự nghiệp giáo dục Việt Nam từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1945) đã thu được những thành tựu to lớn đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.
Mùa thu khai trường đầu tiên của nên giáo dục tự chủ, Người gửi thư cho các cháu học sinh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ tương lai của nước nhà. Người cũng bày tỏ sự kỳ vọng lớn lao vào lớp người trẻ tuổi: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Được trích trong thư gửi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Để thành thông lệ, mỗi mùa thu tựu trường, Người không quên gửi thư thăm hỏi động viện các Thầy Cô giáo, các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc, Bác luôn quan tâm, chăm lo tới sự nghiệp giáo dục, vì Người coi đó là sự nghiệp “trồng người” . Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, trước hết cần có những con người xã hội chủ nghĩa. Người thường dành thời gian đi thăm động viên Thầy và trò của nhiều trường mỗi khi có điều kiện. Không chỉ có vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn kịp động viên khen ngợi mỗi khi trường này, Thầy này hoặc trò kia có việc làm hay, hành động, cử chỉ đẹp. Người mong muốn xây dựng một nền giáo dục của Việt Nam hiện đại, sánh ngang tầm thế giới.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng những suy nghĩ và tư tưởng của Người đối với đều mang tầm thời đại và và cho tới nay vẫn giữ nguyên giá trị. Chính vì vậy, việc tìm hiểu, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề giáo dục trong xu thế một nền giáo dục hiện đại, hội nhập thế giới của Việt Nam như hiện nay là hết sức bức thiết.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, để tiếp tục học tập, nghiên cứu và thấm nhuần hơn nữa tư tưởng của Người. Người xuất bản muốn cung cấp cho các nhà chuyên môn, những người giàu tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” một cách có hệ thống các bài viết, bài nói, phát biểu của Người về Ngành giáo dục. Với hy vọng ngày càng có nhiều học sinh và giáo viên hướng đến và áp dụng vào thực tiễn để vận dụng tốt hơn tư tưởng của Người, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành giáo dục nước nhà.
Cuốn sách gồm 56 bài viết, bài nói, bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể từ bức thư đầu tiên gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường (9-1945), tới bức thư cuối cùng Người gửi cho Ngành giáo dục Việt Nam (15-10-1968). Sách có số Đăng ký cá biệt là 3151 và hiện có tại Thư viện nhà trường. Mời các Thầy Cô và các bạn đón đọc. Cuối cùng em xin chúc quý Thầy Cô và các bạn có một tuần học vui vẻ và bổ ích. Xin cảm ơn quý Thầy Cô và các bạn đã chú ý lắng nghe. Cuối cùng em xin chúc quý Thầy Cô và các bạn có một tuần học vui vẻ và bổ ích.
z3829684171886 7154ee04babeca28bb34369d70711ce8
z3829684162081 37329b88df61a32f81950c8547c5342e

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

KH THAM QUAN, TRẢI NGHIEM NH 23-24

2324-KHTN

Lượt xem:58 | lượt tải:103

DE KIEM TRA HK II NĂM HỌC 2023-2024

DKTHK2

Lượt xem:12 | lượt tải:22

TONG HOP KE HOACH KIEM TRA NAM HOC 2023-2024

KHKT23-24

Lượt xem:15 | lượt tải:5

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp THCS

TB NHAN BANG

Lượt xem:73 | lượt tải:31

Kế hoạch củng cố chiến lược phát triển nhà trường năm 2024

KH CC CLPTNT

Lượt xem:152 | lượt tải:38
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây