SỞ GDĐT QUẢNG NAM TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ: “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – VAI TRÒ VÀ GIÁ TRỊ CỦA NGHỀ GIÁO THỂ KỶ XXI”

Thứ bảy - 23/10/2021 22:55
Nằm trong chuỗi hoạt động triển khai thực hiện Kế hoạch 4640/KH-UBND ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về xây dựng Trường học hạnh phúc tại các cơ sở giáo dục trên địa bản tỉnh

  Sáng ngày 27/5/2021, Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức bồi dưỡng chuyên đề: "Xây dựng Trường học hạnh phúc - Vai trò và giá trị của người thầy trong thế kỷ XXI" dành cho lãnh đạo, chuyên viên cơ quan Sở và cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên tại các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh
Lớp bồi dưỡng được tổ chức trực tuyến với sự tham gia báo cáo, chia sẻ của các diễn giả: Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc, Giám đốc Công ty THHH Dạy học tích cực; Nhà giáo Lê Thị Thanh Hà, Giám đốc Công ty TNHH Khai sáng niềm tin đến từ điểm cầu Hà Nội. Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, thầy giáo Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong việc xây dựng xây dựng Trường học hạnh phúc, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện - nơi mỗi giáo viên và học sinh được yêu thương, tôn trọng, được giảng dạy và được học tập bằng tất cả Thân, Tâm, Ý của mình. Theo đó, vấn đề tiên quyết chính là ở nhận thức sâu sắc của đội ngũ về vai trò, giá trị của người thầy trong thời đại 4.0; là tạo ra sự thay đổi tích cực, đồng bộ, hiệu quả trong toàn ngành trong việc thực hiện xây dựng Trường học hạnh phúc.

                   

                                        Quang cảnh buổi nói chuyện tại đầu cầu Sở GDĐT Quảng Nam

Nội dung trọng tâm của lớp bồi dưỡng là phần chia sẻ, kết nối và truyền cảm hứng sôi nổi của Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc và Nhà giáo Lê Thị Thanh Nhàn. Các diễn giả đã tập trung trao đổi về những thách thức của nghề dạy học hiện nay khi xã hội thông tin phát triển nhanh, khi những yếu tố của trường học truyền thống đã thay đổi. Làm thế nào để có một tiết học sinh động? Làm thế nào để khai thác tiềm năng của học sinh? Làm thế nào để vừa đảm bảo dạy kiến thức vừa bồi dưỡng, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh qua từng hoạt động giáo dục? ... Phần chia sẻ của Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc đã thu hút, kết nối tương tác, tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của hơn 1600 cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, PTDTNT tham dự tại 54 điểm cầu trên toàn tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo Ly, giáo viên Hóa học trường THPT Phan Châu Trinh đã kể về cơ duyên được dự các lớp truyền cảm hứng của Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc về nghề giáo, về phương pháp dạy học tích cực. Trong cảm giác rưng rưng hạnh phúc, cô giáo Thảo Ly chia sẻ với quý đồng nghiệp về khát vọng nghề nghiệp, những nỗ lực vượt khó, những trải nghiệm của bản thân, những khó khăn, thất bại ban đầu và những kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, chủ nhiệm.

                             

                            Diễn giả tiến sĩ Trần Khánh Ngọc tại điểm cầu Hà Nội

Thầy giáo Nguyễn Văn Phương, trường THPT Sào Nam đã tự nhận ra: Chính từ những trăn trở qua từng tiết dạy, sự thay đổi phương pháp dạy học, phương pháp giáo dục học sinh đã cho thầy những trải nghiệm quý giá về hạnh phúc nghề nghiệp. Những việc làm của thầy đã cảm hóa và tạo nguồn năng lượng cho học sinh trong học tập và rèn luyện, lan tỏa tích cực đến tư tưởng, tình cảm của phụ huynh.

      Phần cuối của lớp bồi dưỡng, nói đúng hơn buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu kết nối là những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của lãnh đạo quản lý các nhà trường, thầy cô bộ môn về sự cần thiết có thêm hoạt động truyền cảm hứng như hôm nay để mỗi nhà giáo nhận thức sâu sắc hơn, thấy rõ hơn về vai trò, sứ mệnh người thầy; về những phương pháp, kỹ thuật dạy học nhằm tạo nên sức sống mới cho phong trào xây dựng Trường học hạnh phúc của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Khóa bồi dưỡng kết thúc gần 12 giờ trưa nhưng vẫn còn vang mãi dư âm. Người viết hy vọng mỗi thầy cô giáo tham gia sẽ trực tiếp lan tỏa thông điệp về sự cần thiết phải thay đổi và hành trang cần có của mỗi nhà giáo để hướng tới xây dựng Trường học hạnh phúc, đáp lại tâm nguyện thiết tha của thầy giáo Giám đốc Sở, người đã tạo động lực thay đổi mạnh mẽ và đạt nhiều thắng lợi của ngành Giáo dục Quảng Nam trong những năm học gần đây.

Lê Văn Hiệp

CV Phòng GDTrH, Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN MỚI

KH THAM QUAN, TRẢI NGHIEM NH 23-24

2324-KHTN

Lượt xem:69 | lượt tải:118

DE KIEM TRA HK II NĂM HỌC 2023-2024

DKTHK2

Lượt xem:30 | lượt tải:64

TONG HOP KE HOACH KIEM TRA NAM HOC 2023-2024

KHKT23-24

Lượt xem:31 | lượt tải:14

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp THCS

TB NHAN BANG

Lượt xem:79 | lượt tải:34

Kế hoạch củng cố chiến lược phát triển nhà trường năm 2024

KH CC CLPTNT

Lượt xem:164 | lượt tải:40
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây