Trao thẻ BHYT cho học sinh khó khăn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Thứ hai - 18/03/2024 19:50
Trao thẻ BHYT cho học sinh khó khăn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Đại diện Chi đội nhận thẻ BHYT

Sáng ngày 2.2, cơ quan BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp với ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Nam đã tổ chức trao 11 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thẻ BHYT đang theo học tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (phường Trường Xuân, TP. Tam Kỳ). Hoạt động này nằm trong chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho hộ có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn toàn tỉnh do BHXH Quảng Nam thực hiện với sự tài trợ chính từ ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Nam, một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đóng góp của cán bộ, nhân viên cơ quan BHXH tỉnh với số lượng 56 sổ BHXH và gần 800 thẻ BHYT. Dịp này, Liên đội nhà trường cũng đã trao tặng thêm 03 thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn
img 1706845670310 1706846158948
Cô, trò tham gia chế biến món thịt xá xíu
Trải nghiệm “Ngày Tết quê em” cũng đã được nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, như là một ngày hội văn hóa ẩm thực, giúp các em học sinh được tìm hiểu và yêu thích các món ăn truyền thống của người Việt. Theo đó các em khối lớp 6 thi chế biến món thịt xá xíu, khối lớp 7 làm nem thịt truyền thống; khối lớp 8 làm mứt Tết và khối lớp 9 thi gói và nấu bánh chưng. Hoạt động còn có sự tham gia của phụ huynh học sinh nhằm tạo sân chơi giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, cách thức chế biến, trang trí các món ăn truyền thống trong ngày Tết. Thông qua Ngày hội, các em thêm yêu quý ông bà cha mẹ, thầy cô và bạn bè, tôn trọng cội nguồn, yêu quê hương đất nước, nâng cao niềm tự hào dân tộc và có ý thức phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi phục vụ quê hương. Đây cũng là một hoạt động đánh giá chương trình hoạt động trải nghiệm của chương trình GDPT mới 2018 và phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc” của nhà trường.