PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023
BÀI TUYÊN TRUYỀN
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023
với chủ đề: XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ.

Thực hiện theo công văn số 291/KH - UBND ngày 27 tháng 09 năm 2023 của UBND TP Tam Kỳ tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.”
Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày lễ phát động, nay trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”. với chủ đề “nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số’ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong học sinh giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030.
Ngày hôm nay chúng ta tổ chức buổi lễ phát động này là để cùng nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng.
Việc chuyển đổi số đã tạo cơ hội cho tất cả mọi người ngoài các cách học tập truyền thống, nay có thêm sự lựa chọn mới rất hiện đại và hiệu quả đó là học tập trên hệ thống giáo dục số, tri thức số. Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đã thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại cung cấp cho mỗi người cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.
Nói về sự học tập, có nhiều phương pháp để mọi người có thể học tập đó là học ở nhà trường, học ở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, học trong sách vở, học ở nhân dân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, học trên các nền tảng số. Tuy vậy dù ở phương pháp nào thì việc tự học của bản thân mỗi người vẫn là yếu tố quyết định.
Tự học hiểu đơn giản là quá trình chủ động tìm hiểu, chủ động tìm tòi, nghiên cứu các kiến thức hay những kinh nghiệm cuộc sống thông qua các hoạt động cá nhân của bản thân. Năng lực tự học hay kỹ năng tự học là hệ thống những thao tác đảm bảo cá nhân có thể tự học một cách hiệu quả và phù hợp với bản thân mình nhất. Tự học giúp con người ghi nhớ một cách lâu hơn do có sự chuẩn bị tìm tòi và ôn tập lại có kế hoạch các kiến thức ấy. Tự học còn giúp việc vận dụng những kiến thức vào thực tế đi cùng các kỹ năng thực tiễn để làm những việc có ích và thiết thực. Không những thế tự học còn giúp mỗi người rèn luyện được tính độc lập, kiên trì khi không ngừng tự nghiên cứu. Từ việc tự học, mỗi cá nhân sẽ năng động, sáng tạo hơn, không quá ỷ lại, phụ thuộc vào người khác và những tư duy lối mòn. Từ đó biết cải thiện để tự hoàn thiện bản thân.
 Đối với các em học sinh, đến với những trang mạng lành mạnh, các em sẽ nghe và thấy thế giới xung quanh chúng ta vô cùng phong phú, đa dạng. Các em sẽ học được những bài học bổ ích về cách giao tiếp ứng xử, mối quan hệ bạn bè lành mạnh, tình thầy trò thân thiện, mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Hơn nữa đọc sách trên mạng các em sẽ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích mà bản thân ta chưa có cơ hội để tiếp xúc. Các em sẽ được nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, rèn luyện thêm về trí tuệ của bản thân để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội ngày nay.
 + Đối với các thầy cô giáo phải là những người tiên phong trở thành công dân số, là tấm gương về tự học, nâng cao năng lực chuyên môn, ứng dụng thành thạo các giáo án số, bài tập số, chủ động hướng dẫn học sinh làm quen, biết khai thác, ứng dụng thiết bị số vào quá trình học tập.
+ Đối với học sinh, phải tự giác thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Các em hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng số, mạng Internet để không ngừng tự học tập thật tốt, kết hợp học tại trường với tự học trên các nền tảng online uy tín. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nắm vững các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến thức tin học, ngoại ngữ, pháp luật, đạo đức, kỹ năng sống… tạo nền tảng vững chắc để trở thành người công dân số thích ứng với cuộc sống hiện tại và tương lai,  giúp ích cho gia đình, xã hội, đóng góp công sức cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Với tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”
Để thể hiện quyết tâm đó, cô xin toàn thể học sinh chúng ta cho một tràng vỗ tay thật lớn để cho buổi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số thành công và hiệu quả hơn.
Buổi lễ phát động đến đây là kết thúc cô kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh, có một tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời thắng lợi và thành công.
                                                                                                                                                                                       THƯ VIỆN

Một số hình ảnh trong chương trình ngoại khóa
z4810295108942 2aa3fa71675bfdd517644da1f47c4b2b

z4810295102888 8b276ebc7e200f8b32d28e7ac3f16dfc