Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Giao lưu “Tiếng Việt của Bé”

Thứ bảy - 23/10/2021 00:23
Sáng ngày 26/4/2021, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của Bé" tại trường mầm non Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang

Sáng ngày 26/4/2021, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của Bé" tại trường mầm non Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

      Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía địa phương có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non - Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non của 18 huyện, thị xã, thành phố; thành viên Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn theo Quyết định số 1451/QĐ-SGDĐT ngày 07/9/2020 và đại diện nhóm nòng cốt của dự án Bami. Về phía VVOB có Bà Hà Thị Thu Hương – Quản lý Chương trình Giáo dục mầm non của VVOB Việt Nam và Ông Lê Văn Phúc - Điều phối viên của VVOB Việt Nam cùng các ông (bà) phụ trách truyền thông của VVOB.

     Buổi sinh hoạt chuyên môn dưới hình thức tổ chức Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của bé" với mục đích nhằm chia sẻ kinh nghiệm về nội dung xây dựng môi trường giàu ngôn ngữ thông qua hoạt động kể chuyện sáng tạo; Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về: giáo dục có lồng ghép giới, phòng chống dịch Covid-19 và giáo dục kỹ năng sống trong cơ sở giáo dục mầm non thông qua các tiểu phẩm đầy ý nghĩa giáo dục; Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động "Phát triển chuyên môn giáo viên" theo hướng đổi mới phát triển năng lực qua hình thức tổ chức Giao lưu "Tiếng Việt của bé" và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN). Đặc biệt, chương trình Giao lưu "Tiếng Việt của bé" đã tạo sân chơi cho trẻ nhằm giúp trẻ tự tin, mạnh dạn thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình bằng ngôn ngữ diễn đạt; giúp trẻ lĩnh hội những hiểu biết về giới phù hợp với độ tuổi mầm non.

Trong chương trình Giao lưu "Tiếng Việt của bé", quý cô giáo từ CBQL đến GVMN được trực tiếp xem các hoạt động do trẻ em người dân tộc thiểu số đến từ trường mầm non Thạnh Mỹ, mẫu giáo Cà Dy và mẫu giáo liên xã Tà Bhing-Tà Pơơ thuộc huyện Nam Giang thể hiện qua các nội dung như: tiểu phẩm, kể chuyện sáng tạo, năng khiếu. Mỗi nội dung tham gia giao lưu của các con đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người dự. Các con đầy tự tin khi nhập vai tiểu phẩm, sử dụng tiếng Việt lưu loát và tư duy sáng tạo trong nội dung kể chuyện sáng tạo, các con mạnh dạn và có kỹ năng biểu diễn thành thạo trong phần thi năng khiếu. Đặc biệt qua 03 tiểu phẩm đã giúp cho CBQL, GVMN nhận thấy việc giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 và nội dung đáp ứng giới được lồng ghép vào các hoạt động giáo dục một cách nhẹ nhàng, phù hợp, có hiệu quả. Kết quả của các con chính là kết quả thể hiện chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của huyện Nam Giang nói chung - là huyện miền núi còn nhiều khó khăn với 90% trẻ em là người dân tộc thiểu số.

      Sau phần giao lưu của các con, các thành viên tham dự được CBQL thuộc các huyện Nam Giang, Hiệp Đức, Phước Sơn – là những huyện tham gia dự án Bami, Gentle chia sẻ những nội dung mà đơn vị mình đã triển khai thực hiện có hiệu quả như: xây dựng môi trường giàu ngôn ngữ; công tác tuyên tuyên truyền, giáo dục có lồng ghép giới trong cơ sở giáo dục mầm non và công tác "Phát triển chuyên môn giáo viên" trong nhà trường, trong huyện của mình.

     Qua Chương trình "Giao lưu tiếng Việt của bé" và nội dung chia sẻ của 3 đơn vị tham gia dự án, các thành viên tham dự đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm những nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên môn và mong muốn những nội dung này sẽ được Phòng GDMN-Sở GDĐT phối hợp tổ chức VVOB hỗ trợ, nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cũng như nâng cao năng lực đội ngũ CBQL, GV mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – Phó Trưởng Phòng GDMN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN MỚI

KH THAM QUAN, TRẢI NGHIEM NH 23-24

2324-KHTN

Lượt xem:69 | lượt tải:118

DE KIEM TRA HK II NĂM HỌC 2023-2024

DKTHK2

Lượt xem:31 | lượt tải:64

TONG HOP KE HOACH KIEM TRA NAM HOC 2023-2024

KHKT23-24

Lượt xem:31 | lượt tải:14

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp THCS

TB NHAN BANG

Lượt xem:79 | lượt tải:34

Kế hoạch củng cố chiến lược phát triển nhà trường năm 2024

KH CC CLPTNT

Lượt xem:164 | lượt tải:40
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây